Trang chủ GMMTV✅ Tu Tontawan Tantivejakul là ai? Nữ chính nổi bật Vườn Sao Băng Thái

Tu Tontawan Tantivejakul là ai? Nữ chính nổi bật Vườn Sao Băng Thái

bởi Nguyễn Hoàng Trúc Thơ
Tu Tontawan Tantivejakul là ai? Tiểu sử nữ chính F4 Thái Lan

Tu Tontawan Tantivejakul là một nữ diễn viên, người mẫu nổi tiếng đang lên của Thái Lan. Với tài năng diễn xuất Tu nhiên và ngoại hình thu hút, Tu nhanh chóng ghi dấu ấn trong làng giải trí xứ Chùa Vàng khi chỉ với 20 Tuổi, trong vai nữ chính Gorya của Vườn Sao Băng bản Thái Lan. Đây cũng là một tác phẩm tiêu biểu mang lại cho Tu nhiều giải thưởng nổi bật.

Nét đẹp ngọt ngào của nữ diễn viên, người mẫu Tu Tontawan Tantivejakul

Nét đẹp ngọt ngào của nữ diễn viên, người mẫu Tu Tontawan Tantivejakul

Tổng quan về Tu Tontawan Tantivejakul là ai?

Tu là một trong những gương mặt trẻ triển vọng, được nhiều người yêu thích trong ngành công nghiệp giải trí Thái Lan. Dưới đây là một số thông tin cơ bản cùng tiểu sử của cô:

Thông tin chi tiết về Tu Tontawan Tantivejakul

Nickname Tu (ตู)
Tên đầy đủ (Tên tiếng Thái) Tontawan Tantivejakul (tiếng Thái: ต้นตะวัน ตันติเวชกุล)
Năm sinh Ngày 7 tháng 11, 2000
Chiều cao 165 cm
Cân nặng 50 kg
Quê quán Bangkok, Thái Lan
Quốc tịch Thái Lan
Vai trò Diễn viên, người mẫu
Học vấn Đại học Chulalongkorn
Công ty chủ quản GMMTV
Tác phẩm tiêu biểu
  • Phim F4 Thailand: Boys Over Flowers
  • Phim Magic of Zero: Zero In The Moonlight
  • Phim 10 Years Ticket
Giải thưởng
  • Rising Female of the Year giải Kazz Awards 2022
  • Shining Actress Award giải HOWE Awards 2022
  • Outstanding Female Rising Star giải The 3rd Mani Mekhala Awards (2022)
  • New Face of the Year giải GQ Men of the Year Awards 2022
Social:
  • Instagram: @tontawan
  • Twitter: @tontawan_t
  • Tiktok: @ttwtu_

Tiểu sử của Tu Tontawan Tantivejakul

Tu Tontawan Tantivejakul, sinh ngày 7 tháng 11 năm 2000, tại Bangkok, Thái Lan. Cô được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ cô là giáo sư ngành nghệ thuật giao tiếp tại Đại học Chulalongkorn, trong khi cha cô làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Ngoài ra, cô cũng là em gái của nam diễn viên kiêm nhạc sĩ người Thái Lan, Tonhon Tantivejakul.

Với vẻ đẹp ngọt ngào, Tu đã có vai chính đầu tiên trong sự nghiệp khi thủ vai Gorya trong “F4 Thailand: Boys Over Flowers”, tác phẩm chuyển thể Tu truyện tranh Nhật Bản và đã thành công tại nhiều quốc gia khác.

Dù là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp, nhưng tác phẩm này đã đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Tu, nhận được nhiều sự yêu thích và ủng hộ Tu phía khán giả, cùng với những giải thưởng danh giá khác cho sự nghiệp.

Tu đã theo học tiểu học tại Prasarnmit Demonstration School của Đại học Srinakharinwirot và trung học tại Chulalongkorn University Demonstration School. Hiện tại, cô đang là sinh viên năm 5 ngành nha khoa tại Đại học Chulalongkorn.

Tu Tontawan Tantivejakul là gương mặt trẻ triển vọng của Thái Lan

Tu Tontawan Tantivejakul là gương mặt trẻ triển vọng của Thái Lan

Con đường sự nghiệp của Tu Tontawan Tantivejakul

Năm 2020, khi mới 19 Tuổi, Tu xuất hiện trong MV “Disappointed” (เหนื่อยใจ) của Waruntorn Paonil (Ink), cùng với Putthipong Assaratanakul (Billkin). Cuối năm đó, cô ký hợp đồng với GMMTV.

Cuối năm 2020, Tu Tontawan được chọn đóng vai nữ chính Gorya trong F4 Thái Lan (2021), một bộ phim đình đám được làm lại Tu bộ truyện tranh nổi tiếng Thái Lan. Chính vai diễn này cũng đã đưa tên Tuổi của Tu Tontawan Tantivejakul trở thành ngôi sao và gặt hái được nhiều thành công. 

Tu Tontawan ra mắt công chúng cùng với Vachirawit Chiva-aree trong sự kiện công bố dự án của GMMTV “GMMTV 2021: The New Decade Begins”. Bộ phim F4 Thái Lan: Vườn sao băng được phát sóng ngay sau đó vào ngày 18 tháng 12 năm 2021 trên GMM 25.

Vào tháng 12 năm 2021, tại sự kiện “GMMTV 2022: Borderless”, Tu được thông báo sẽ đóng vai chính Kongkwan trong 10 Years Ticket cùng với Pawat Chittsawangdee (Ohm). Bộ phim bắt đầu phát sóng vào ngày 14 tháng 12 năm 2022 trên GMM 25.

Vào tháng 9 năm 2022, cô tham gia vào vai Maki trong “Zero in the Moonlight”, một bộ phim ngắn thuộc series “Magic of Zero” cùng với Jirawat Sutivanichsak.

Đến tháng 9 năm 2023, Tu được bổ nhiệm làm đại sứ thời trang và trang sức của thương hiệu Dior tại Thái Lan.

Tu Tontawan Tantivejakul cùng bộ Tu F4 trong Vườn Sao Băng bản Thái

Tu Tontawan Tantivejakul cùng bộ Tu F4 trong Vườn Sao Băng bản Thái

Những hoạt động sự kiện gần nhất của Tu Tontawan Tantivejakul

Tu tháng 9 năm 2023, Tu được bổ nhiệm làm đại sứ thời trang và trang sức của thương hiệu Dior tại Thái Lan. Cho đến nay, cô vẫn tham gia tích cực mọi hoạt động truyền thông cũng như quảng bá cùng Dior.

Ngoài ra, bộ phim điện ảnh Gia Tài của Ngoại có sự góp mặt của Tu trong vai Mui, sẽ được chính thức công chiếu vào tháng 6/2024. Tác phẩm được đánh giá sẽ là dự án phim điện ảnh Thái Lan bùng nổ nhất đầu năm 2024. 

Gần đây, nữ chính Vườn Sao Băng cũng đã chính thức xác nhận cô sẽ đóng vai chính trong siêu phẩm Bộ Bộ Kinh Tâm bản Thái.

Tu Tontawan Tantivejakul đã xác nhận tham gia Bộ Bộ Kinh Tâm bản Thái

Tu Tontawan Tantivejakul đã xác nhận tham gia Bộ Bộ Kinh Tâm bản Thái

Có thể thấy, Tu Tontawan Tantivejakul là một nữ diễn viên tài năng của Thái Lan, đã đạt được nhiều thành Tuu đáng kể khi Tuổi đời còn khá trẻ. Không chỉ ghi dấu ấn trong lĩnh vực diễn xuất, Tu còn được bổ nhiệm làm đại sứ thời trang và trang sức của thương hiệu Dior tại Thái Lan, khẳng định vị thế của mình trong làng giải trí.

Những thông tin khác và hình ảnh của Tu Tontawan

Tu Tontawan cùng với hội Power Puff Girl GMMTV

Hội Power Puff Girl của GMMTV bao gồm: View, Love, Prim và Tu. Đây được xem là những cô gái có nét đẹp nổi bật và đầy tìm năng của nhà GMM.

Tu Tontawan cùng với hội Power Puff Girl GMMTV

Tu Tontawan cùng với hội Power Puff Girl GMMTV

Một vài hình ảnh của Tu Tontawan

Tu Tontawan trong series mới của GMMTV - Scarlet Heart Thái Lan

Tu Tontawan trong series mới của GMMTV – Scarlet Heart Thái Lan

Tu Tontawan có gương mặt điện ảnh

Tu Tontawan có gương mặt điện ảnh

Tu Tontawan tham gia các sự kiện của GMMTV

Tu Tontawan tham gia các sự kiện của GMMTV

Với tài năng và sự nỗ lực không ngừng, Tu Tontawan Tantivejakul hứa hẹn sẽ tiếp tuc là một gương mặt triển vọng, đóng góp tích cực cho nền công nghiệp giải trí xứ chùa vàng trong tuơng lai. Và đừng quen thường xuyên theo dõi Thái Lan Sawadee để cập nhật tiểu sử của các nghệ sĩ Thái khác nhé!

You may also like

VỀ CHÚNG TÔI

Thái Lan Sawadee là trang chuyên cung cấp, cập nhật nhanh nhất thông tin về tiểu sử, profile hay tin tức của người nổi tiếng Thái Lan, các bộ phim hay Thái Lan, phim Boylove Girllove, v.v…

DMCA

DMCA.com Protection Status 

Mạng xã hội

thailansawadee favicon

Copyright © 2023 Thái Lan Sawadee. All Rights Reserved